XUONG GIANG PAPER SỐ HÓA BỘ MÁY VẬN HÀNH CÙNG BASE.VN

Share this post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on email

Là nhà máy sản xuất giấy lớn hàng đầu Việt Nam, Xuong Giang Paper đã hợp tác cùng nền tảng Base.vn để số hóa bộ máy vận hành. Đây là một bước tiến quan trọng trên hành trình trở thành nhà máy thông minh của doanh nghiệp này.

Mục tiêu xây dựng nhà máy thông minh

Thành lập năm 2006, khởi nguồn từ một nhà máy nhỏ chỉ có một dây chuyền máy xeo giấy, đến nay Xuong Giang Paper đã có thêm 13 dây chuyền và hơn 30 máy gia công thành phẩm. Với hơn 74,000 tấn giấy/năm, Xuong Giang Paper tự hào là nhà máy có sản lượng giấy tissue hàng đầu Việt Nam, xuất khẩu tới hơn 30 nước trên thế giới như Mỹ, Anh, Singapore.., đồng hành cũng những đối tác lớn như Samsung, Vietnam Airline, Silkwell, Unicharm.

Hơn nữa, Xuong Giang Paper cũng là doanh nghiệp đứng đằng sau các thương hiệu giấy nổi tiếng như Posy, Posy Luxury…. Tất cả sản phẩm từ giấy lau tay, khăn lau mặt đến giấy cuộn, giấy kháng khuẩn của doanh nghiệp này đều được sản xuất từ 100% bột giấy từ nguyên liệu gỗ rừng trồng nhập khẩu có nguồn gốc rõ ràng. Nhà máy áp dụng các thiết bị và công nghệ hiện đại từ Nhật và Châu Âu đảm bảo mức độ vệ sinh cao, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế và hạn chế tối đa tác động đến môi trường.

Chị Vũ Thị Thủy – Trưởng phòng Hành chính & Nhân sự cho hay, mục tiêu của Xuong Giang Paper là xây dựng một nhà máy thông minh, tiên phong ứng dụng công nghệ trong cả hoạt động sản xuất, kinh doanh và vận hành. Khi việc số hóa giúp đẩy nhanh tốc độ xử lý công việc, đơn giản hóa quy trình, giải phóng bớt năng lượng cho con người thì doanh nghiệp này sẽ “mạnh dạn” đầu tư ngân sách cho công nghệ.

Những năm gần đây, Xuong Giang Paper đã quản lý sản xuất trên hệ thống ERP, triển khai hóa đơn điện tử, khai báo hải quan điện tử, chữ ký số. Đến năm 2020, Xuong Giang Paper hợp tác cùng Base.vn để quản trị & tối ưu vận hành. Đây cũng là lần đầu tiên doanh nghiệp triển khai công nghệ phục vụ cho bộ máy nội bộ.

“Bộ máy vận hành chính là nền tảng để đưa chúng tôi phát triển xa hơn. Mỗi năm công ty tăng trưởng từ 25-30% doanh số. Sản lượng sản xuất, khối lượng công việc không ngừng tăng lên. Ban lãnh đạo Xuong Giang Paper trăn trở làm sao để lãnh đạo và CBNV không bị quên việc, làm thế nào để nắm bắt tiến độ của từng công việc, từng dự án. Xuong Giang Paper đã nghĩ ngay tới chuyển đổi số để xử lý công việc nhanh chóng hơn và minh bạch hơn, năng suất lao động cao hơn.”, chị Thủy chia sẻ.

Theo đó, phòng Hành chính & Nhân sự Xuong Giang Paper đã tìm kiếm các đơn vị đồng hành và quyết định lựa chọn Base.vn vì sự phù hợp với mô hình doanh nghiệp & thân thiện với người dùng.

Tối ưu bộ máy vận hành cùng Base.vn

Dù đã có nhiều kinh nghiệm làm việc cùng công nghệ, Xuong Giang Paper vẫn dành 6 tháng để truyền thông nội bộ, làm công tác tư tưởng cho CBNV trước khi bắt tay vào sử dụng Base. Ban lãnh đạo đã chia sẻ về những lợi ích mà Base mang lại cho CBNV, khuyến khích mọi người tự nguyện làm quen với công nghệ mới. Song song với đó là sự đào tạo, hỗ trợ liên tục từ phía Base để CBNV Xuong Giang Paper khai thác các ứng dụng hiệu quả hơn.

“Với đặc thù công việc của một doanh nghiệp sản xuất, chúng tôi có rất nhiều đề xuất sửa chữa, bảo dưỡng máy móc, cung cấp nguyên vật liệu cần được giải quyết ngay để đảm bảo tiến độ. Base Request giúp chúng tôi gửi & phê duyệt những đề xuất đó mọi lúc mọi nơi, một cách rất nhanh chóng.

Với công tác bán hàng, Xuong Giang Paper đang quản lý quy trình nhập – xuất hàng, nhập nhiên liệu & chất đốt trên Base Workflow. Các điểm tắc nghẽn được thể hiện rất rõ ràng. Ví dụ một xe hàng đang bị tắc ở bộ phận bảo vệ, và đơn hàng rất gấp yêu cầu xe phải đi ngay thì chúng tôi sẽ liên hệ bảo vệ để kiểm tra và xử lý kịp thời.

Ngoài ra, các công việc, báo cáo của từng phòng ban đều được theo dõi và thực thi trên Base Wework. Tình trạng quên việc đã giảm đi nhiều.”, chị Vũ Thị Thủy cho biết.

Được biết, Xuong Giang Paper cũng là một trong số các doanh nghiệp đầu tiên tại tỉnh Bắc Giang áp dụng công nghệ cho bộ máy vận hành và gặt hái được những thành quả đầu tiên. Ông Đồng Anh Quân – Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư tỉnh Bắc Giang nhận định: “Xuong Giang Paper được xem là một tấm gương điển hình trong việc tiên phong chuyển đổi số tại tỉnh Bắc Giang. Chính nhờ sự năng động, quyết tâm của ban lãnh đạo mà doanh nghiệp đã vượt qua được những rào cản và chuyển đổi số thành công. Tôi tin rằng đây cũng chính là cơ sở để Xuong Giang Paper tiếp tục mở rộng quy mô, tăng trưởng và tiến xa hơn nữa trong tương lai.”

Giai đoạn 2022-2023 sắp tới, Xuong Giang Paper sẽ tiếp tục theo đuổi mục tiêu xây dựng nhà máy thông minh, tối ưu bộ máy vận hành cùng nền tảng Base, triển khai thêm bộ ứng dụng quản trị nhân sự Base HRM+, đồng thời áp dụng các phần mềm hiện đại trong quản lý kho & thực thi sản xuất.

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM NGAY

Nhận Demo toàn bộ tính năng phần mềm Base Work+

More To Explore