SỞ KẾ HOẠCH ĐẦU TƯ BẮC GIANG CÔNG BỐ DOANH NGHIỆP TIÊN PHONG CHUYỂN ĐỔI SỐ CÙNG BASE.VN

r2 tech bắc giang chuyển đổi số cùng base

Share this post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on email

Công ty Cổ phần Công nghệ và Đầu tư Sông Hồng (thường gọi là R2Tech) vừa chính thức khởi động Dự án Kiến tạo môi trường làm việc số cùng Base.vn. Đây là doanh nghiệp tiên phong trên địa bàn tỉnh Bắc Giang tiến hành số hóa theo chương trình kết nối, thúc đẩy chuyển đổi số của Trung tâm Xúc tiến đầu tư & Phát triển doanh nghiệp, trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư.

r2 tech bắc giang chuyển đổi số cùng base
R2Tech là doanh nghiệp tiên phong chuyển đổi số theo Chương trình hỗ trợ, kết nối của Trung tâm Xúc tiến đầu tư & Phát triển doanh nghiệp Bắc Giang​

Trước xu hướng tất yếu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 nói chung và trước những lợi thế sẵn có của địa phương nói riêng, trong hai năm trở lại đây, Bắc Giang đã có nhiều nỗ lực và các hoạt động nhằm thúc đẩy công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh. Hiện, địa phương này giữ vị trí 10/63 về chỉ số Chuyển đổi số nói chung, cụ thể, xếp thứ 7/63 về Chính quyền số, 14/63 về Kinh tế số và 25/63 về Xã hội số.

Nhằm hiện thực hóa mục tiêu có 100 doanh nghiệp tiến hành chuyển đổi số vào năm 2022, và mục tiêu vào năm 2025, kinh tế số chiếm tối thiểu 25% tổng GRDP của toàn tỉnh, tỷ trọng kinh tế số trong từng ngành, lĩnh vực đạt tối thiểu 15% và năng suất lao động hằng năm tăng trên 12,5%, Sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Giang đã ban hành nhiều chính sách và cơ chế đẩy mạnh chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, Trung tâm Xúc tiến đầu tư & Phát triển doanh nghiệp được giao nhiệm vụ làm cầu nối gắn kết, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp và các đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ.

Ngày 12.05, R2Tech công bố chính thức khởi động Dự án Kiến tạo môi trường làm việc số trên Nền tảng Base, đánh dấu sự hợp tác thành công đầu tiên về Chuyển đổi số giữa UBND tỉnh Bắc Giang và Tập đoàn FPT trong khuôn khổ thỏa thuận về Chuyển đổi số giai đoạn 2021 – 2025.

Hơn 10 quy trình, đề xuất được số hóa sau 5 tuần tiếp cận công nghệ

Sau gần 1 thập kỷ phát triển, R2Tech hiện là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Bắc Giang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất khuôn mẫu, linh kiện kim loại, gia công cơ khí và lắp đặt máy móc, thiết bị. Với tư duy đổi mới, nhận thức rõ những thách thức và cơ hội của doanh nghiệp vừa và nhỏ trong bối cảnh công nghệ đang dần làm thay đổi mọi khía cạnh của đời sống, ban lãnh đạo công ty đã tiến hành tìm hiểu và nghiên cứu về chuyển đổi số từ cuối năm 2021.

“Chúng tôi quyết định tìm hiểu và triển khai công nghệ ngay khi nhận thức được rằng với cách vận hành và làm việc cũ, rất khó để bao quát được tiến độ công việc của nhân viên, thời gian và nguồn lực bị lãng phí, thiếu dữ liệu đánh giá nhân sự”, ông Lương Xuân Điểm, Giám đốc R2Tech, chia sẻ.

Với sự nỗ lực, quyết tâm và tập trung cao độ, chỉ sau 5 tuần làm việc với đội ngũ tư vấn triển khai của Base.vn, R2Tech đã số hóa thành công số hóa hơn 10 quy trình, đề xuất và xây dựng nhiều dự án trên các ứng dụng Base Workflow, Base Request và Base Wework. Hàng trăm dữ liệu về nhân sự của toàn công ty đã được đưa lên các ứng dụng trong bộ Base HRM+. Tỷ lệ nhân viên nắm bắt, làm chủ cộng nghệ và hoạt động trên phần mềm lên tới hơn 70%.

Bên cạnh đó, không gian lưu trữ công văn của doanh nghiệp được giải phóng; thao tác tìm kiếm và sàng lọc hồ sơ trở nên dễ dàng thông qua hệ thống; quy trình xét duyệt đề xuất được tự động hóa và diễn ra nhanh chóng, nhân viên chủ động và kịp thời tiếp cận thông tin, chính sách mới, sẵn sàng tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến.

Trân trọng sự hỗ trợ, quyết tâm và đồng hành cùng đội ngũ Base của ban lãnh đạo R2Tech, bà Trần Kiều Minh, Trưởng ban Tư vấn Chuyển đổi số cho doanh nghiệp Bắc Giang, bày tỏ: “Nếu như nói hành trình chuyển đổi số gồm 3 chặng, thì R2Tech đang có những bước đi rất vững chắc ở chặng 1, đó là Số hóa. Base cam kết đồng hành cùng R2Tech đi đến chặng cuối cùng và xa hơn thế nữa.

Bởi, khi một doanh nghiệp thành công, họ sẽ kể cho 10 doanh nghiệp khác. Nhưng nếu một doanh nghiệp thất bại, họ sẽ kể cho 100 doanh nghiệp khác. Sự thành công của R2Tech chính là sự thành công của Base.vn”.

Theo đó, với dự án Kiến tạo môi trường làm việc số, R2Tech và Base.vn cùng hướng tới mục tiêu xây dựng một doanh nghiệp số, với 100% dữ liệu và quy trình được số hóa, thiết lập kho dữ liệu và báo cáo trực quan, từ đó xây dựng văn hóa “data-driven”, giúp doanh nghiệp ra quyết định dựa trên dữ liệu.

r2 tech bắc giang chuyển đổi số cùng base 1

Ba lợi thế của cộng đồng doanh nghiệp Bắc Giang

Bắc Giang hiện có hơn 12 nghìn doanh nghiệp SME, chiếm 95% tổng số doanh nghiệp, giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong thúc đẩy phát triển kinh tế và tăng trưởng của toàn tỉnh. Trao đổi về không khí và những lợi thế của doanh nghiệp Bắc Giang trong công cuộc chuyển đổi số, ông Đồng Anh Quân, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư & Phát triển doanh nghiệp Bắc Giang, đã chỉ ra ba yếu tố có tác động đến tư duy và thúc đẩy doanh nghiệp.

Thứ nhất, doanh nghiệp Bắc Giang đã trải qua khoảng thời gian cực kỳ khó khăn khi tháng 05.2021, địa phương này trở thành tâm dịch của cả nước, nhiều doanh nghiệp phải ngưng trệ hoàn toàn hoặc hạn chế phần lớn các hoạt động sản xuất kinh doanh. Chính vì thế, họ càng có động lực trong công tác chuyển đổi số, hướng tới xây dựng và củng cố nội lực cho doanh nghiệp từ bên trong.

Tiếp đó là định hướng thúc đẩy chuyển đổi số rõ ràng, quyết liệt nhưng “chậm mà chắc” từ phía lãnh đạo tỉnh. Bắc Giang xác định công cuộc chuyển đổi số là hành trình dài cần đi theo từng bước, không vội vã, ồ ạt, “nhảy cóc” và hạn chế tối đa sức ép lên cộng đồng doanh nghiệp gây cảm giác e ngại, đề phòng.

Thay vào đó, UBND tỉnh đặt mục tiêu cụ thể và chi tiết với một số doanh nghiệp tiên phong phù hợp để có thể tập trung nguồn lực hỗ trợ họ một cách tốt nhất.

Cuối cùng, Trung tâm Xúc tiến đầu tư & Phát triển doanh nghiệp Bắc Giang luôn có những hoạt động thiết thực để chuyển đổi số không chỉ dừng lại trong các cuộc họp, hội thảo. Cán bộ trung tâm sâu sát với từng doanh nghiệp, sẵn sàng ngồi lại với chủ doanh nghiệp để xác định nhu cầu, trăn trở và niềm tin của họ trước câu chuyện chuyển đổi số.

Cùng với đó, trung tâm chủ động tìm hiểu các đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ trên thị trường, nghiên cứu lý do khiến những nền tảng này chưa thế tiếp cận được cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

“Bên cạnh những lợi thế, tất nhiên cộng đồng SMEs cũng gặp phải một số khó khăn. Chính vì thế, chúng tôi đánh giá rất cao sự tiên phong của R2Tech. Đây là một doanh nghiệp vừa và nhỏ nhưng cực kỳ chủ động và quyết liệt, biết tận dụng thời cơ và nắm bắt cơ hội, quyết tâm phải chuyển đổi kịp thời. Điều này thể hiện tầm nhìn rất xa của chủ doanh nghiệp, hướng tới mục tiêu phát triển mạnh và nhanh hơn”, ông Ngô Tiến Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư & Phát triển doanh nghiệp Bắc Giang, nhận định.

Trong thời gian sắp tới, Trung tâm Xúc tiến đầu tư & Phát triển doanh nghiệp Bắc Giang sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động, khóa đào tạo, tư vấn cơ bản về số hóa cho cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, chủ động thiếp lập kênh thông tin ba bên gồm Trung tâm – Doanh nghiệp – Base.vn, theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến để trao đổi thường xuyên, kịp thời nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nhanh chóng, dễ dàng tiếp cận công nghệ mới.

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM NGAY

Nhận Demo toàn bộ tính năng phần mềm Base Work+

More To Explore