CÔNG TY CỔ PHẦN AP SAIGON PETRO CHÍNH THỨC VẬN HÀNH TRÊN NỀN TẢNG BASE.VN

Share this post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on email

Ngày 16/10/2021 vừa qua, Công ty Cổ phần AP Saigon Petro đã tổ chức buổi lễ Go Live – Công bố chính thức triển khai nền tảng Base.vn vào quá trình quản trị và vận hành của công ty. Tại sự kiện, đại diện AP Saigon Petro và Base.vn đã đánh giá quá trình thử nghiệm và thống nhất một lộ trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp này.

Sau 2 tháng thiết lập dữ liệu cơ bản và định hình hệ thống, Công ty Cổ phần AP Saigon Petro đã công bố chính thức vận hành toàn bộ doanh nghiệp trên nền tảng Base.vn. Đây là cột mốc đánh dấu quá trình triển khai công nghệ đã được hoàn tất và chuyển tiếp sang giai đoạn ứng dụng thực tiễn.

Sự kiện có sự góp mặt của Madame Kim Hai – Phó Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Bảo Trung – Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty, ông Huỳnh Tiến Đạt – Đại diện HĐQT cùng toàn thể 150 CBNV Công ty Cổ phần AP Saigon Petro. Về phía đại diện Base.vn có ông Trần Tuấn Anh Nghĩa – Trưởng phòng Tư vấn giải pháp khách hàng doanh nghiệp.

Là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối dầu mỡ nhờn trên toàn quốc và xuất khẩu sang thị trường quốc tế, AP Saigon Petro không chỉ tập trung cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm mà còn chú trọng quản lý, tự động hóa các quy trình nội bộ. Doanh nghiệp đã lựa chọn chuyển đổi số cùng Base.vn để làm việc thông minh hơn, cộng tác hiệu quả hơn.

Phát biểu tại lễ Go Live, ông Nguyễn Bảo Trung, Tổng Giám đốc AP Saigon Petro đã chia sẻ về những khó khăn và động lực thôi thúc doanh nghiệp này chuyển đổi số. Theo ông Trung, doanh nghiệp thường quan tâm, ưu tiên đầu tư công nghệ cho hoạt động sản xuất, kinh doanh. Nhưng thực tế, các khâu vận hành, bao gồm tất cả đề xuất, tờ trình, quy trình, văn bản, công văn… lại gây lãng phí nhiều nguồn lực nhất, cần được công nghệ hóa càng sớm càng tốt.

Cụ thể, việc phê duyệt một tờ trình sản xuất tại doanh nghiệp này đã từng mất thời gian rất dài. Trong khi đó, với bối cảnh thị trường hiện tại, người mua hàng có thể thay đổi quyết định chỉ trong tích tắc. Như vậy, mô hình vận hành cũ đã không còn phù hợp. Ông Trung kỳ vọng nền tảng Base.vn sẽ hỗ trợ hệ thống của AP Saigon Petro vận hành mượt mà, đáp ứng được tốc độ kinh doanh.

Trong suốt 2 tháng thử nghiệm Base, AP Saigon Petro đã đạt được những kết quả tích cực. Có hơn 1000 công việc đã được tạo ra trên Base Wework; 281 câu hỏi, bài viết thuộc đa dạng chuyên mục tri thức được khởi tạo, tương tác, lưu trữ trên Base Square; 92 nhóm đề xuất được khởi tạo với luồng duyệt chuẩn trên Base Request; 100% thông tin nhân sự được cập nhật trên Base HRM cùng nhiều con số ấn tượng khác.

Cũng tại sự kiện, ông Nguyễn Bảo Trung ghi nhận nỗ lực của đội ngũ tiên phong mang tên E-Office của AP Saigon Petro và đội ngũ Base.vn: “2 tháng triển khai vừa qua là quãng thời gian vô cùng thử thách để thiết lập dữ liệu và thay đổi thói quen. Đổi lại, chúng ta được giải phóng năng lượng và có thể tập trung vào chiến lược kinh doanh trong tương lai. Tôi xin gửi lời tri ân tới team tiên phong và team Base. Các bạn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ! Từ thời điểm này, chúng ta chính thức áp dụng 15 ứng dụng Base trên toàn công ty.”

Đánh giá về chặng đường vừa qua và chia sẻ về lộ trình hợp tác chuyển đổi số sắp tới, ông Trần Tuấn Anh Nghĩa, Trưởng phòng Tư vấn giải pháp khách hàng doanh nghiệp Base.vn cho biết, mặc dù triển khai vào đúng mùa dịch và phải trao đổi online hoàn toàn, AP Saigon Petro đã rất nỗ lực và gặt hái được những thành quả đáng tuyên dương. Doanh nghiệp đang ở giai đoạn số hóa, sắp tới sẽ là tối ưu hóa (tối ưu, tinh gọn hệ thống quy trình, sơ đồ tổ chức…) và cuối cùng là dữ liệu hóa (Xây dựng các báo cáo vận hành).

“Base.vn xác định AP Saigon Petro là đối tác chiến lược lâu dài. Với kinh nghiệm trải qua nhiều thăng trầm chuyển đổi số cùng hơn 5000 doanh nghiệp Việt Nam, chúng tôi tự tin sẽ mang lại nhiều giá trị hơn nữa cho AP Saigon Petro. Mọi thứ cần được vận hành dựa trên con số. Mọi quyết định dựa trên dữ liệu chính xác và khách quan nhất!” – Ông Nghĩa chia sẻ.

Được thành lập vào tháng 8/2016, Base.vn được biết đến là công ty công nghệ đi đầu trong lĩnh vực xây dựng nền tảng quản trị doanh nghiệp Software-as-a-Service (Saas) tại Việt Nam. Hiện Base đã trở thành nền tảng SaaS uy tín được tin dùng bởi hơn 5000 khách hàng trải dài trên nhiều quy mô và lĩnh vực như VIB, ACB, Sacombank, VinCommerce, McDonald’s, The Coffee House, Decathlon, Bamboo Airways, Novaland Group…

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM NGAY

Nhận Demo toàn bộ tính năng phần mềm Base Work+

More To Explore