CHUỖI BÁN LẺ PIZZA HUT VIỆT NAM VÀ CÂU CHUYỆN ĐÁP ỨNG NHU CẦU TUYỂN DỤNG CÙNG BASE E-HIRING

Share this post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on email

Là chuỗi bán lẻ pizza có nhiều cửa hàng nằm tại các tỉnh thành trên toàn quốc, Pizza Hut Việt Nam luôn phải tuyển dụng nhân sự liên tục với số lượng lớn. Phần mềm công nghệ Base E-Hiring đã được Pizza Hut tin tưởng lựa chọn để hỗ trợ doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu tuyển dụng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Pizza Hut đã bước vào thị trường bán lẻ F&B ở Việt Nam được 13 năm, phát triển hơn 100 cửa hàng tại 3 miền Bắc, Trung, Nam với hơn 3000 nhân sự. Cũng như các doanh nghiệp bán lẻ khác, việc đáp ứng nhu cầu tuyển dụng cho tất cả các chi nhánh Pizza Hut không phải là điều đơn giản. Công ty đã nhờ đến sự giúp đỡ của phần mềm Base E-Hiring để đưa hoạt động tuyển dụng vào một hệ thống chuyên nghiệp và giảm bớt gánh nặng cho bộ phận tuyển dụng.  

Sau hơn một năm hợp tác cùng nhau, Base.vn đã có dịp ngồi lại cùng chị Lưu Thị Thùy Linh – Chuyên viên tuyển dụng cấp cao – Đại diện cho phòng tuyển dụng của Pizza Hut và trao đổi về những trải nghiệm trong quá trình ứng dụng Base E-Hiring.

Đi tìm hệ thống lưu trữ thông tin tuyển dụng

Chào chị Linh, chị có thể chia sẻ về lý do vì sao Pizza Hut lại tìm đến sự hỗ trợ của công nghệ cho công tác tuyển dụng?

Thật ra trước đây Pizza Hut chưa có hệ thống để lưu trữ hồ sơ ứng viên. Mỗi nhân sự sẽ tự lưu trữ và quản lý thông tin theo cách của riêng mình. Có người dùng Google Drive, có người dùng Excel chứ không có công cụ nào thống nhất cả. Thế nên nếu muốn tìm kiếm hay tracking (theo dõi) hồ sơ cũng khó. 

Hơn nữa bộ phận tuyển dụng của công ty chịu trách nhiệm tuyển dụng cho cả chuỗi cửa hàng lẫn văn phòng chính nên áp lực cũng khá lớn. Thường thì khối nhà hàng sẽ tuyển rất nhiều vị trí cả part-time lẫn full-time, số lượng từ vài trăm đến hàng ngàn nhân sự mỗi tháng. Còn 20-30 người/ tháng là con số trung bình từ nhu cầu tuyển dụng của khối văn phòng 

Với áp lực tuyển dụng như vậy mà lại chưa có hệ thống lưu trữ thông tin chung, việc Pizza Hut tìm đến công nghệ là điều dễ hiểu.

 

Pizza Hut đã tham khảo những phần mềm nào ạ? Và vì sao Pizza Hut lại quyết định chọn Base? 

Pizza Hut đã tham khảo khá nhiều ứng dụng nước ngoài dành riêng cho tuyển dụng. Nhưng cuối cùng công ty vẫn quyết định chọn Base E-Hiring vì ứng dụng có chế độ ngôn ngữ tiếng Việt nên việc sử dụng trở nên dễ dàng hơn. Đội ngũ chăm sóc khách hàng của Base.vn tại Việt Nam cũng luôn có mặt mỗi khi nhân sự cần hỗ trợ.

Rào cản lớn nhất khi ứng dụng công nghệ chính là tâm lý con người

Theo chị, đâu ra là rào cản lớn nhất khi Pizza Hut ứng dụng Base E-Hiring? Là công nghệ, con người hay mô hình doanh nghiệp?

Bản chất ứng dụng Base E-Hiring đã khá thân thiện với người dùng rồi. Cái chính là tâm lý của mọi người thôi. Nhân sự chưa quen với việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động tuyển dụng và chưa hiểu hết giá trị của công nghệ. Vậy nên lúc bắt đầu triển khai Base E-Hiring, công ty đã phải thuyết phục nhân sự khá nhiều, cho mọi người thời gian để làm quen với ứng dụng và biến việc sử dụng công nghệ thành một thói quen. Công nghệ chưa bao giờ là rào cản, vấn đề là mình sẵn sàng cập nhật tri thức mới hay không.

Một năm trải nghiệm tuyển dụng cùng Base E-Hiring

Bản thân là một active user của Base E-Hiring, chị yêu thích tính năng nào nhất?

Base đã giúp Pizza Hut hệ thống hóa hoạt động tuyển dụng và tập trung tất cả các thông tin về một nền tảng duy nhất. Nếu như trước kia nhân sự phải tự thu thập CV ứng tuyển từ các nguồn Vietnamworks, Careerlink và Fanpage Facebook thì giờ đây Base đã thay nhân sự làm việc này. Tất cả các CV sẽ tự động đổ về “kho” Base E-Hiring. Nhân sự có thể screen CV ngay trên hệ thống và chuyển sang các bước tiếp theo như phỏng vấn hay gửi offer mà không cần download CV hay nhập liệu vào Excel 1 cách thủ công. Hồ sơ ứng viên nào đang ở bước nào cũng được hiển thị rõ ràng.

Chị có thể kể một ví dụ điển hình về hiệu quả từ khi ứng dụng Base?

Hiệu quả rõ rệt nhất chính là tiết kiệm thời gian. Bây giờ các bước tuyển dụng đã được xử lý nhanh hơn trước nhiều. Nhân sự đều có chung một công cụ để làm việc. Nhờ có Base xây dựng trang web tuyển dụng Pizza Hut, ứng viên cũng được tiếp cận thông tin một cách đầy đủ và chính xác hơn. 

Pizza Hut mong chờ phiên bản Base E-Hiring trong tương lai sẽ như thế nào? 

Pizza Hut thật sự hi vọng Base E-Hiring sẽ tiếp tục được nâng cấp tốt hơn nữa trong tương lai. Công nghệ có thể thay thế nhân sự làm thêm nhiều việc nữa. Nếu một ngày nào đó, toàn bộ quy trình tuyển dụng của Pizza Hut đều được chuyển đổi lên E-Hiring thì tốt quá. 

Chị có lời nhắn nhủ gì đối với những người làm tuyển dụng và đang muốn áp dụng công nghệ vào tuyển dụng không? 

Ở thời kì số hóa 4.0 như ngày nay, việc sử dụng công nghệ là thiết yếu nếu như chúng ta không muốn bị tụt hậu. Các bạn sẽ thấy công nghệ giúp cho mình tiết kiệm thời gian và làm việc hiệu quả hơn.

Xin chân thành cảm ơn chị.

Nếu doanh nghiệp của bạn muốn bắt kịp xu thế trong thời đại 4.0, hãy nhanh tay cập nhật tri thức công nghệ mới ngay TẠI ĐÂY và trò chuyện cùng Base.vn nhé!

 

Đăng ký nhận bản tin

Nhận những thông tin và kiến thức quản trị mới nhất

More To Explore