VEMEDIM SỐ HÓA THÀNH CÔNG 79 QUY TRÌNH SAU MỘT THÁNG CHUYỂN ĐỔI SỐ CÙNG BASE

Share this post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on email

Sau 1 tháng từ khi công bố khởi động dự án triển khai chuyển đổi số với Base.vn, Vemedim Corporation đã số hóa thành công 79 quy trình, gần 550 đề xuất và khởi tạo hàng nghìn công việc trên nền tảng số. Ngày 31/03, đơn vị này công bố chính thức vận hành hệ thống Base trong phạm vi toàn công ty đối với 100% nhân sự.

Được thành lập từ năm 1992, qua 30 năm phát triển, Vemedim Corporation hiện là đơn vị dẫn đầu cả nước về kinh doanh và sản xuất thuốc thú y và thuốc thủy sản. Sở hữu nhiều chi nhánh tại các tỉnh, thành phố lớn trên cả nước, cùng mạng lưới kinh doanh rộng khắp 5 châu lục với 48 quốc gia và vùng lãnh thổ, Vemedim đã từng bước khẳng định vị thế tại thị trường trong và ngoài nước, trở thành doanh nghiệp thuộc Top VNR500, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.

Vemedim hiện sản xuất hơn 1000 sản phẩm thuốc thú y và thuốc thủy sản. Công ty có hệ thống nhà máy và trang thiết bị hiện đại, tiên tiến hàng đầu ngành Dược phẩm, cùng hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả, hệ thống bảo quản hàng hóa, hệ thống phòng thí nghiệm… tất cả đều đạt tiêu chuẩn quốc tế.

30 ngày đầu chuyển đổi số với nhiều thành quả ấn tượng

Bên cạnh những đầu tư vào cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, Vemedim còn đặc biệt chú trọng đến các giải pháp công nghệ giúp nâng cao hiệu quả quản trị và tự động hóa trong doanh nghiệp, đặc biệt ưu tiên kiến tạo không gian làm việc số nhằm đẩy nhanh hơn nữa sự phát triển của công ty.

Ngày 01/03, Vemedim công bố khởi động dự án triển khai chuyển đổi số toàn diện với Base.vn, áp dụng đồng thời ba bộ giải pháp Base Work+, Base Info+Base HRM+. Dự án được tiến hành dưới sự chỉ đạo trực tiếp của ông Ngô Phúc Nguyên, Phó Tổng Giám đốc Vemedim Corporation, Trưởng ban Điều hành Chuyển đổi số.

Sau 1 tháng thử nghiệm, Vemedim đã thu được nhiều thành quả ấn tượng. Ông Trần Tuấn Anh Nghĩa, Giám đốc tư vấn chuyển đổi số khu vực miền Nam của Base.vn, nhận định: “Dù đã có kinh nghiệm triển khai phần mềm thành công cho gần 1000 doanh nghiệp ở nhiều quy mô, lĩnh vực, tôi vẫn không khỏi ngạc nhiên trước tốc độ chuyển đổi số tại Vemedim: Triển khai đồng thời cả ba bộ giải pháp Quản trị công việc, Quản trị thông tin và Quản trị nhân sự chỉ trong 1 tháng. Đây là một khởi đầu xuất sắc và đáng khâm phục”.

Trong 30 ngày, với hơn 20 buổi đào tạo triển khai của đội ngũ Base, Vemedim đã tiến hành số hóa toàn bộ dữ liệu, định hình và thiết lập hệ thống, hướng dẫn 290 nhân sự khối văn phòng và 240 nhân sự khối nhà máy làm quen với nền tảng Base. Hơn 780 nhiệm vụ trên 79 quy trình được hoàn thành trên Base Workflow, 547 đề xuất được xử lý trên Base Request, 34 phòng ban được thiết lập và gần 2800 công việc được khởi tạo trên Base Wework, và hơn 100 mẫu văn bản được số hóa trên Base Office. Bên cạnh đó, dữ liệu của 100% nhân sự được đưa lên hệ thống và quản lý trên Base HRM.

Ông Lưu Phước Hậu, Phó Tổng Giám đốc thường trực Vemedim Corporation, kiêm Giám đốc Vemedim Animal Health, cho biết: “Chúng tôi đặt kỳ vọng rất cao khi chính thức đưa Base vào hệ thống vận hành. Để triển khai thành công, sự nỗ lực của từng cá nhân nói riêng và cả tập thể nói chung là yếu tố then chốt. Mỗi nhân sự đều cần nghiêm túc học hỏi, cải tiến vì sự hoàn thiện và phát triển của Vemedim”.

Ba mục tiêu chuyển đổi số của Vemedim

Cũng tại buổi làm việc, ông Trần Tuấn Anh Nghĩa đã chỉ ra ba giai đoạn trên hành trình trở thành doanh nghiệp số. Giai đoạn 1 là Số hóa: Đưa các luồng vận hành từ hình thức tài liệu giấy lên các công cụ thực thi trực tuyến. Tiếp theo là Tối ưu hóa: Tận dụng thông tin từ bước Số hóa để đưa ra chiến lược tối ưu vận hành bằng các công cụ số. Cuối cùng là Dữ liệu hóa: Dựa trên dữ liệu số, doanh nghiệp xây dựng chiến lược phát triển phù hợp để chinh phục các mục tiêu tiếp theo.

Công bố chính thức đưa nền tảng Base vào hệ thống vận hành của toàn công ty, Vemedim xác định rõ ba mục tiêu cần đạt được trong giai đoạn sắp tới. Thứ nhất, nâng cao hiệu suất công việc: hệ thống hóa các quy trình nội bộ, tăng hiệu suất và giảm rủi ro vận hành. Thứ hai, phát triển văn hóa doanh nghiệp: hệ thống hóa thông tin, kết nối nhân viên trong tổ chức, xây dựng văn hóa doanh nghiệp vững mạnh. Và cuối cùng, tối ưu quản trị nhân sự: hỗ trợ phát triển nhân sự toàn diện, tăng nội lực doanh nghiệp làm đòn bẩy cho lợi thế cạnh tranh.

Nhận định Vemedim là đối tác lớn và mong muốn được đồng hành lâu dài, ông Trần Tuấn Anh Nghĩa cam kết dốc toàn lực để hỗ trợ Vemedim hoàn thành mục tiêu. “Các ứng dụng Base có rất nhiều tính năng, và vẫn liên tục được tối ưu và hoàn thiện từng ngày. Trong vòng 1 tháng chúng ta không thể tận dụng được hết hiệu quả của những tính năng ấy. Hơn nữa, chuyển đổi số là một hành trình dài đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ và cần nhiều cam kết. Chính vì thế mà chúng ta đã xây dựng lộ trình tối thiểu 3 năm. Sự đồng hành giữa Base và Vemedim chắc chắn là một sự đồng hành lâu dài”, ông Nghĩa kết luận.

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM NGAY

Nhận Demo toàn bộ tính năng phần mềm Base Work+

More To Explore