Những bất cập thường gặp trong doanh nghiệp 

Đối với các đơn vị thiết kế - thi công, công việc thường được quản lý theo dự án. Mỗi dự án thường bao gồm những giai đoạn cơ bản như: nhận thông tin từ khách hàng, khảo sát hiện trạng & tư vấn, lên ý tưởng sơ bộ, vẽ thiết kế cơ sở, thiết kế thi công, tiến hành thi công, lắp đặt, bàn giao, bảo trì (nếu có). Các doanh nghiệp hiện tại cũng mới chỉ quản lý những công việc này dưới dạng group chat, Excel hoặc tương tác nhắc nhở trực tiếp chứ chưa có công cụ cụ thể, dẫn đến tình trạng bỏ sót việc, khiến dự án chậm tiến độ. 

Quy trình cơ bản của tư vấn thiết kế

Giải pháp từ Base Wework và Base Request

Base Wework - ứng dụng quản lý công việc & dự án và Base Request - ứng dụng xử lý đề xuất nội bộ hiện đang là hai ứng dụng phổ biến đối với các doanh nghiệp tư vấn thiết kế - thi công. Phải kể đến các thương hiệu uy tín trong ngành như AIPC, Kiến trúc A Cộng, D+ Studio, Vinaconex,...

Base Wework - Lập danh sách công việc theo các giai đoạn của dự án

Với Base Wework, mỗi dự án thiết kế hoặc thi công sẽ tương ứng với một folder Project riêng trên ứng dụng. Doanh nghiệp có thể tạo nhóm công việc, trình tự phân nhóm và các đầu việc nhỏ trên Base Wework cho từng giai đoạn của dự án. Các hạng mục đều được phân công đến từng nhân viên. Mọi thứ trở nên rõ ràng và suôn sẻ hơn nhiều.

Thường các doanh nghiệp đều đã có một quy trình thiết kế - thi công sẵn rồi, tất cả những gì Wework làm là hệ thống hóa, chuẩn hóa và đưa quy trình lên theo dõi trên ứng dụng. Tính năng nhân bản dự án mẫu của Wework ở đây được phát huy tối đa. Các quản lý chỉ cần vài click chuột là đã có thể tạo ra một dự án mới và chỉnh sửa dựa trên các nhiệm vụ có sẵn, tiết kiệm được tối đa thời gian làm việc. 

Base Request - Đảm bảo tốc độ đề xuất - xét duyệt 

Base Request không chỉ là công cụ đề xuất - xét duyệt những vấn đề thông thường như nghỉ phép, nghỉ ốm, hợp đồng lao động mà còn hỗ trợ tối đa các đề xuất đặc thù như mua vật tư, vật liệu hay chi phí vận chuyển…  Những văn bản giấy tờ hay những tin nhắn được thay thế bằng các form mẫu vừa đơn giản, vừa chuyên nghiệp trên ứng dụng. Do đặc thù công việc, các lãnh đạo thường đi công tác xa và không có thời gian cho việc ký tá. Request sẽ giúp doanh nghiệp xử lý thông tin kịp thời, đảm bảo tiến độ.

Rào cản của quá trình triển khai công nghệ Base với doanh nghiệp

Base.vn thường được dùng bởi back office và các quản lý nhiều hơn là những người thợ trực tiếp triển khai thi công - lắp đặt. Doanh nghiệp cần có phương án để những nhân sự này cập nhật tiến độ công việc kịp thời, chẳng hạn như quán triệt toàn bộ nhân viên dùng app hoặc thợ lắp đặt có thể báo cáo qua trưởng nhóm dự án...

Doanh nghiệp của bạn có đang tìm kiếm công cụ hỗ trợ quản lý dự án? Hãy lắng nghe tư vấn và demo sản phẩm Base Wework bằng cách đăng kí ngay TẠI ĐÂY!

Về doanh nghiệp

Các doanh nghiệp tư vấn thiết kế - thi công thường quản lý công việc theo dự án. Do đặc thù ngành nghề, các doanh nghiệp này chú trọng việc theo dõi tiến độ sát sao của từng dự án và phân công công việc cụ thể đến từng nhân sự.

Quy mô doanh nghiệp: 50 nhân sự

Lĩnh vực hoạt động: Dịch vụ tiêu dùng

Làm việc cùng nhau hiệu quả hơn

Hãy bắt đầu ứng dụng những công nghệ hiện đại nhất cho doanh nghiệp của bạn ngay hôm nay

Ứng dụng Base hiện đã có mặt trên