Những bất cập thường gặp trong tuyển dụng ngân hàng

Ngân hàng luôn được biết đến là đơn vị có hoạt động tuyển dụng vô cùng sôi nổi, tuyển dụng liên tục với số lượng lớn. Với hệ thống chi nhánh toàn quốc, các ngân hàng thường đặt chỉ tiêu tuyển từ 2000 - 3000 người/ năm. Nhất là trong mùa cao điểm từ tháng 3 đến tháng 9 hằng năm, chỉ tiêu tuyển dụng có thể lên đến 400-700 nhân sự/ tháng. Mỗi ứng viên đều phải vượt qua vòng lọc hồ sơ, test tiếng Anh, test nghiệp vụ, phỏng vấn… rồi mới nhận được thư mời làm việc. Mọi dữ liệu về ứng viên được nhập liệu và lưu trữ trong file Excel. Như vậy, chỉ tiêu cao, quy trình tuyển dụng dài cộng với việc quá tải thông tin Excel đã khiến nhân sự của các ngân hàng đau đầu stress. 

Giải pháp từ Base E-Hiring

Base E-Hiring là ứng dụng tiên phong trong lĩnh vực ATS - Applicant Tracking System (Hệ thống quản lý tuyển dụng) tại Việt Nam và đang được nhiều ngân hàng lớn tin dùng như VIB, ACB, VPBank, Sacombank, SCB... ATS, hay E-Hiring là một dạng phần mềm ứng dụng công nghệ để xử lí các công việc tuyển dụng. Nói một cách dễ hình dung, ATS có nhiều nét tương tự với CRM (Hệ thống quản lí quan hệ khách hàng), tuy nhiên khác với CRM phục vụ cho công việc kinh doanh-marketing, ATS chỉ áp dụng trong lĩnh vực tuyển dụng-nhân sự. 

Giảm bớt thời gian tìm kiếm ứng viên

Nhờ tính năng “mọi CV quy tụ một kho” của E-Hiring, thời gian tìm kiếm ứng viên giảm đi nhiều lần. Nếu như trước đây, vào mùa tuyển dụng, nhân sự phải nhận hàng ngàn hồ sơ bằng cách liên tục truy cập trên các jobsite thì giờ đây, tất cả hồ sơ ứng viên đã ứng tuyển được tự động lưu vào kho chung của E-Hiring và gửi thông báo (notification) đến bộ phận nhân sự.

Đơn giản hóa quá trình làm việc cùng ứng viên

Sau khi thu thập được CV từ nhiều jobsite khác nhau, phòng tuyển dụng không còn phải tự soạn từng email gửi đến từng người, bởi hệ thống sẽ hỗ trợ gửi email tự động theo form mẫu tạo của mỗi ngân hàng (email mời phỏng vấn, email từ chối…) đến nhiều ứng viên cùng một lúc mà vẫn đảm bảo tính cá nhân hóa. Đối với hội đồng tuyển dụng, lịch trình phỏng vấn dày đặc không còn khiến mọi người bối rối nhờ tính năng nhắc nhở hằng ngày. 

Thay thế file dữ liệu ứng viên rườm rà

Không cần đến file Excel nữa, tất cả các dữ liệu đều được gói gọn trên nền tảng E-Hiring. Những thông tin như ứng viên từ nguồn nào, đang ở giai đoạn phỏng vấn, test hay offer và thông tin cá nhân ứng viên được lưu trữ và hiện hữu trên ứng dụng. Với các bộ lọc thông minh của E-Hiring, nhân sự dễ dàng tìm kiếm ứng viên trong kho dữ liệu theo các trường thông tin như trình độ học vấn, độ tuổi. 

Rào cản của quá trình triển khai công nghệ Base E-Hiring với tuyển dụng ngân hàng

Với một hệ thống lớn và đề cao tính bảo mật thông tin, các ngân hàng thường lo lắng và e ngại khi ứng dụng một công nghệ mới. Triển khai E-Hiring ở những ngân hàng này đòi hỏi sự chuyên nghiệp và thời gian. Hơn nữa, bộ phận tuyển dụng của các chi nhánh nhỏ cũng cần sự chỉ đạo và định hướng từ hội sở chính để đảm bảo các hoạt động tuyển dụng ở khắp mọi nơi đều được cập nhật trên E-Hiring. 

Base E-Hiring không chỉ được ứng dụng trong tuyển dụng ngành tài chính - ngân hàng mà còn có thể hỗ trợ rất nhiều doanh nghiệp ở các lĩnh vực khác. Đăng kí ngay TẠI ĐÂY để nhận thông tin tư vấn chi tiết nhé!

Về doanh nghiệp

Với hệ thống chi nhánh toàn quốc, các ngân hàng thường đặt chỉ tiêu tuyển từ 2000 - 3000 người/ năm. Nhất là trong mùa cao điểm từ tháng 3 đến tháng 9 hằng năm, chỉ tiêu tuyển dụng có thể lên đến 400-700 nhân sự/ tháng. 

Quy mô doanh nghiệp: >1000 nhân sự

Lĩnh vực hoạt động: Tài chính - ngân hàng

Làm việc cùng nhau hiệu quả hơn

Hãy bắt đầu ứng dụng những công nghệ hiện đại nhất cho doanh nghiệp của bạn ngay hôm nay

Ứng dụng Base hiện đã có mặt trên