SATO VIỆT NHẬT VÀ CÂU CHUYỆN ỨNG DỤNG BASE.VN ĐỂ QUẢN LÝ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH

Share this post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on email

Quản lý một đội ngũ kinh doanh lớn với nhân sự phân bổ khắp các tỉnh chưa bao giờ là điều dễ dàng. SATO Việt Nhật đã lựa chọn Base.vn là lời giải cho bài toán khó này. Hãy cùng nhau lắng nghe chia sẻ của anh Nguyễn Minh Ngọc – Trưởng phòng Kinh doanh – người đã trực tiếp triển khai công nghệ Base cho SATO để hiểu thêm về câu chuyện này nhé.

SATO Việt Nhật - Nhà sản xuất đồ điện gia dụng Made In Vietnam

Thành lập 2002 với tiền thân là công ty sản xuất hàng điện tử, âm thanh, đến nay, SATO Việt Nhật được biết đến là một thương hiệu sản xuất đồ gia dụng Made in Vietnam chính hiệu, với nhà máy sản xuất rộng hơn 75,000m2 tại Hưng Yên. Gần như 100% tất cả các linh kiện, phụ kiện, từ khuôn mẫu, khuôn cơ khí… đều được sản xuất và lắp ráp trực tiếp tại nhà máy. Đây là một điều hiếm gặp ở ngành sản xuất đồ gia dụng tại Việt Nam. Anh Nguyễn Minh Ngọc – Giám đốc kinh doanh của SATO Việt Nhật chia sẻ:

“Đã có rất nhiều khách hàng, đối tác vô cùng ngạc nhiên khi thấy ở Việt Nam có một nhà máy công nghệ cao đến như vậy. Tính đến nay, SATO đã sở hữu mạng lưới hơn 10,000 đại lý khắp các tỉnh miền Bắc. Chúng tôi tập trung vào các dòng sản phẩm bếp từ, bếp hồng ngoại, máy lọc nước… với chất lượng hàng đầu thị trường đồ gia dụng trong nước.”

Một trong những thế mạnh nổi bật của SATO chính là sự đầu tư về kỹ thuật, công nghệ cao. Doanh nghiệp liên tục đổi mới công nghệ sản xuất. Từ 2 năm trước, SATO đã chuẩn bị cho các dự án sản phẩm để cạnh tranh với thị trường quốc tế. Theo đó, bộ máy tổ chức cũng sẽ ngày càng được tinh gọn hơn, được hỗ trợ bằng các ứng dụng, máy móc tự động hóa nhiều hơn. “Chúng tôi đã triển khai phần mềm chuyên dụng cho sản xuất nhà máy từ lâu. Bên cạnh đó, để có thể đáp ứng được nhu cầu tăng trưởng nhanh ở thị trường trong nước và quốc tế, SATO cũng tìm kiếm công nghệ để quản lý đội ngũ kinh doanh của mình.”

Quản lý bộ phận Kinh Doanh cùng nền tảng Base.vn

SATO đã chạy thử nghiệm một số phần mềm nhưng chưa đạt hiệu quả như mong đợi. Anh Ngọc cho biết thêm: 

“SATO rất quan tâm đến vấn đề quản lý nhân sự nên tìm kiếm phần mềm có thể giúp các lãnh đạo có thể nhìn được bức tranh tổng thể của bộ phận mình, đánh giá được hiệu suất công việc của từng nhân sự, dựa trên cơ sở đó phân bổ lương thưởng xứng đáng. Nhưng ngược lại, phần mềm cũng phải đủ thân thiện với người dùng để nhân viên có thể sử dụng được. Nhiều bạn sales của chúng tôi ở vùng sâu vùng xa, trình độ phổ thông nên gặp khó khăn trong việc tiếp cận công nghệ.

Sau đó, chúng tôi tìm thấy nền tảng Base.vn đáp ứng đúng tất cả các tiêu chí của SATO đề ra. Được đúc kết từ nhiều phương pháp quản trị, các ứng dụng của Base có thiết kế tinh gọn, tối giản nhưng đầy đủ thông tin.”

SATO đã lựa chọn 3 ứng dụng cốt lõi là Base Wework, Base Request và Base Workflow để quản lý bộ phận Kinh doanh. Base Wework được khai thác để toàn bộ phận giao – nhận việc, báo cáo công việc theo ngày, tuần, tháng, quý và báo cáo kinh doanh. Các phòng liên quan như Marketing, Kế toán và bộ phận sản xuất cũng tham gia Wework để cộng tác & cập nhật các thông tin cùng bộ phận Kinh doanh. 

Với đặc thù công việc kinh doanh của SATO, các bạn sales thường xuyên đi gặp khách hàng ở khắp các tỉnh. Ứng dụng Base Request đã giúp nhân viên và quản lý như anh Ngọc có thể gửi đề xuất & xử lý đề xuất mọi lúc mọi nơi: đề xuất giải quyết khiếu nại khách hàng, xin quyền lợi cho khách hàng, xin ý kiến về đàm phán,…

Bên cạnh đó, SATO dùng Base Workflow để triển khai quy trình thực thi dự án liên phòng ban. Chẳng hạn như đối với dự án ký kết với đối tác quốc tế, mỗi giai đoạn sẽ được thực hiện bởi 1 phòng ban, từ Kinh doanh, đến Kế toán, Sản xuất. Tất cả công việc của từng giai đoạn đều được thiết lập và theo dõi chung trên ứng dụng.

“Trước kia, tôi xử lý tất cả các báo cáo, đề xuất, công việc qua group chat. Khối lượng thông tin nhiều và phân mảnh đến nỗi phải có thêm mấy nhân sự phụ trách công tác admin cho nhóm chat. Giờ đây thì mọi thứ được sắp xếp và lưu trữ một cách rõ ràng, khoa học. Bản thân tôi giải phóng được nhiều công sức trong việc quản lý nhân sự, có thời gian để xây dựng các chiến lược kinh doanh quan trọng cho công ty.”

Đăng ký ngay TẠI ĐÂY để trải nghiệm bộ giải pháp Quản trị công việc & hiệu suất Base Work+

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM NGAY

Nhận Demo toàn bộ tính năng phần mềm Base Work+

More To Explore