NEW WAY HUB: THAY ĐỔI TƯ DUY VÀ PHƯƠNG PHÁP QUẢN TRỊ CÙNG BASE.VN

Share this post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on email

Hãy cùng nhau lắng nghe câu chuyện quản trị bằng công nghệ của doanh nghiệp New Way Hub qua lời kể của Founder & CEO Nguyễn Quốc Khánh.

Bài toán tối ưu vận hành & tăng trưởng

Tự nhận mình là người ngoại đạo với nền tảng chuyên môn là công nghệ sinh học, anh Nguyễn Quốc Khánh đã từng gặp nhiều khó khăn trong quá trình xây dựng New Way Hub – một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, cung cấp các sản phẩm Print on demand. Bắt đầu bằng một team nhỏ 10 người, New Way Hub ở thời điểm đó chưa có nhu cầu rõ ràng về công nghệ quản trị & vận hành nội bộ. Năm 2019-2020, khi quy mô nhân sự chạm mốc 30 người, các bài toán nội bộ doanh nghiệp bắt đầu phát sinh. Anh Khánh hiểu rằng mình thực sự cần tìm hiểu sâu về kiến thức quản trị, các phương pháp quản trị và công nghệ hỗ trợ. 

“Mặc dù 30 người vẫn là một con số nhỏ, nhưng cũng đã gấp 3 lần so với quy mô ban đầu. Khối lượng công việc tăng lên, dữ liệu phân tán khắp mọi nơi (các app nhắn tin, excel,…) và mất quá nhiều thời gian cho việc báo cáo. Chúng tôi cần tối ưu lại dữ liệu và làm việc hiệu quả hơn.”

Hơn nữa, đứng trước thị trường ngành thương mại điện tử phát triển nhanh như vũ bão, New Way Hub đã chuẩn bị kế hoạch để tăng trưởng, mở rộng quy mô lên đến 100 người. “Mình phải tăng trưởng thì mới tồn tại được, chứ chưa nói đến phát triển. Để làm được điều đó, chúng tôi cần đến công nghệ.

Tôi tìm đến Base.vn, ban đầu vì học hỏi được rất nhiều từ các bài chia sẻ về kiến thức quản trị, công nghệ… Nhận thấy sự phù hợp giữa Base và doanh nghiệp mình, tôi quyết định áp dụng luôn bộ giải pháp Base Work+ và Base HRM+.”

Làm mới bộ máy vận hành & quản trị cùng Base.vn

Bộ Base Work+ hiện đã được sử dụng phổ biến tại tất cả các bộ phận để quản lý công việc, dự án, quy trình, đề xuất. Các quy trình cố định như Xử lý khách hàng, Khiếu nại pháp lý,… được thực thi tại Base Workflow. Đối với các công việc phát sinh hoặc các dự án yêu cầu cộng tác từ nhiều bộ phận, Base Wework là lựa chọn tối ưu. Trong khi đó, Base Request lại giúp doanh nghiệp xử lý gọn gàng hàng trăm loại đề xuất liên quan đến in ấn, chi phí,..

Với quan điểm doanh nghiệp cần định hướng và mục tiêu để làm việc hiệu quả, anh Khánh đã sử dụng thêm Base Goal và Base HRM. Hiện tại, New Way Hub đã triển khai được khoảng 70% các tính năng của Base HRM để quản lý thông tin nhân sự, cơ cấu tổ chức, chính sách lương thưởng… và dần thiết lập các mục tiêu chung của doanh nghiệp & mục tiêu của từng phòng ban, cá nhân.

“Dưới góc độ là một CEO, tôi quan tâm đến chiến lược nhân sự, chiến lược chung của công ty nên thường xuyên dùng Base HRM. Còn Base Work+ lại là công cụ phổ biến nhất đối với các bạn quản lý cấp trung và nhân viên. Mọi người đã dùng thành thạo, bộ máy vận hành trơn tru nên tôi chỉ cần giao mục tiêu chung là các bạn có thể tự làm việc với nhau trên nền tảng Base rồi.”

Tuy nhiên, để hái được những quả ngọt đầu tiên như ngày hôm nay, New Way Hub đã phải vượt qua rào cản về mặt tâm lý nhân sự. Anh Khánh cho biết thêm, công ty đã cho một số bạn nghỉ việc vì không hợp tác làm việc trên nền tảng công nghệ mới. “Với Base, mọi thứ vô cùng minh bạch, khiến những lỗ hổng trong doanh nghiệp hiện lên rõ ràng hơn bao giờ hết. Sẽ có những nhân sự cũng vì thế mà sợ, từ chối dùng Base. Lúc đó CEO phải rất quyết liệt, quán triệt tinh thần cho các bạn, đồng thời lắng nghe góp ý. Tất cả mọi người, nếu muốn tiếp tục hợp tác cùng nhau thì cần phải nhìn về một hướng.”

Chia sẻ thêm về những giá trị mà công nghệ mang lại, anh Khánh khẳng định: “Base đã giúp tôi thay đổi tư duy về quản trị. Các tính năng của Base được thiết kế dựa trên các phương pháp quản trị hiện đại. Điều này rất phù hợp với New Way Hub vì chúng tôi tập trung kinh doanh ở thị trường nước ngoài (Châu Âu, Mỹ). Các ứng dụng Base đáp ứng được theo phong cách quản trị quốc tế.”

Doanh nghiệp của bạn mong muốn làm mới bộ máy vận hành & tăng trưởng? Đăng ký ngay TẠI ĐÂY để trải nghiệm nền tảng công nghệ Base.vn!

Đăng ký nhận bản tin

Nhận những thông tin và kiến thức quản trị mới nhất

More To Explore