LONG UYÊN “BẮT TAY” BASE.VN, CHUYỂN ĐỔI SỐ NGÀNH SẢN XUẤT NÔNG SẢN TIỀN GIANG

chuyển đổi số long uyên

Share this post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on email

Tại buổi lễ chính thức vận hành hệ thống Base.vn để nâng cao quản trị nội bộ doanh nghiệp, ông Nguyễn Võ Tuấn Huy, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Long Uyên, nhận định:”Đây là thời điểm Long Uyên không thể đứng ngoài “cuộc chơi” quản trị, xây dựng doanh nghiệp số. Nếu không thích nghi được, chúng ta sẽ mất khả năng cạnh tranh và tự loại trừ mình”.

Với hơn 13 năm xuất khẩu nông sản Việt, Long Uyên được xem là thủ phủ trái cây của toàn khu vực miền Nam. Đây cũng chính là một trong những nhà cung cấp nông sản hàng đầu Việt Nam và khu vực, sản phẩm của Long Uyên đã có mặt tại hệ thống các siêu thị lớn của Hoa Kỳ, EU, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga,… đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của khách hàng toàn cầu.

Không chỉ đầu tư đổi mới công nghệ sản xuất, Long Uyên không ngừng cải tiến máy móc thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về sản lượng và chất lượng. Hướng đến mục tiêu trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực xuất khẩu hàng nông sản chất lượng cao của Việt Nam trước năm 2025, mới đây Long Uyên quyết định bắt tay cùng Base.vn, triển khai phát triển nền tảng doanh nghiệp số nhằm tối ưu hoá vận hành hệ thống quản trị, nâng cao lợi thế cạnh tranh trên thị trường quốc tế.  

chuyển đổi số long uyên 1

“Đặt nền móng cho ‘Cuộc cách mạng chuyển đổi số’, bước đầu tiên bao giờ cũng khó khăn, đã có sự phản ứng trái chiều, sự nản lòng do ‘sốc’ văn hoá làm việc từ phía người dùng. Thế nhưng đây chỉ là bước khởi động, hành trình chuyển đổi số sắp tới là giai đoạn vượt chướng ngại vật mà tất cả thành viên Long Uyên phải cùng nhau vững bước vượt qua trong ít nhất 3-4 năm tới. Trong 6 tháng tiếp theo, tôi  tin rằng đội ngũ nhân sự sẽ nhận ra sự khác biệt khi làm việc dựa trên tư duy dữ liệu so với tư duy cảm tính. Tôi rất mong có thể nghe được câu: Không thể làm việc nếu thiếu các ứng dụng của Base”, ông Huy chia sẻ.

Sau khi có báo cáo về kết quả bước đầu sau hơn 1 tháng triển khai gói giải pháp Base One cho 80 nhân sự khối văn phòng tại Long Uyên, ông Nguyễn Duy Phúc, đại diện Base.vn, đánh giá cao những nỗ lực của đơn vị này trong quá trình số hóa doanh nghiệp. Tần suất người sử dụng cao ngay cả thứ 7 và chủ nhật với tỉ lệ trung bình là 93,6%. Đồng thời, công ty đã triển khai hình thức chấm công qua điện thoại cho khối văn phòng và tính công tự động giúp đội ngũ nhân viên dễ dàng theo dõi bảng công theo thời gian thực. Cùng với đó, gần 30 quy trình được số hoá giúp giảm tải lãnh phí giấy tờ và thời gian.

chuyển đổi số long uyên 2

Theo lãnh đạo Long Uyên, sắp tới các phòng ban sẽ tiếp tục giảm lượng tin nhắn trao đổi công việc trên các công cụ truyền thống, thay vào đó, thông tin sẽ được theo dõi trực tiếp trên từng luồng quy trình. Điển hình như quy trình về vận hành sản xuất, sau hơn 1 tháng được đưa lên ứng dụng Base Workflow, lượng tin nhắn trong các nhóm chat đã giảm mạnh, người quản lý và các bên tham gia cũng dễ dàng kiểm soát các đầu việc hơn.

Bên cạnh đó, công ty cũng phân luồng tính chất công việc giữa dạng phòng ban, dự án với quy trình, nghiên cứu khai thác bộ phân tích dữ liệu từ Workflow Dashboard để sử dụng cho tất cả các phòng ban, nhằm theo dõi vận hành, thông tin sự cố, nắm bắt tình hình tiêu thụ điện, chăm sóc khách hàng…, chứ không chỉ phục vụ mục tiêu tăng trưởng doanh thu.

“Với mục tiêu xác định chỉ số sức khoẻ doanh nghiệp, cần đo lường từ ban lãnh đạo và quản lý các cấp, đến các bộ phận bên dưới, xây dựng văn hoá dữ liệu, nâng cao trải nghiệm của nhân viên, Base sẽ luôn lắng nghe những phản hồi từ Long Uyên để góp ý và hiệu chỉnh phù hợp. Với kinh nghiệm chuyển đổi số cho hơn 8000 doanh nghiệp khắp tỉnh thành trong và ngoài nước, Base cam kết hỗ trợ Long Uyên nói riêng và các đơn vị sản xuất nông sản nói chung trong hành trình bước vào kỷ nguyên số”, đại diện Base Nguyễn Duy Phúc khẳng định. 

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM NGAY

Nhận Demo toàn bộ tính năng phần mềm Base Work+

More To Explore