CIC HIGHLAND VÀ CÚ CHUYỂN MÌNH THÀNH DOANH NGHIỆP 4.0

cic highland chuyển đổi số cùng basevn

Share this post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on email

CIC Highland vận hành “không chạm, không gián đoạn” hoạt động của đồn điền cách xa hàng trăm km dựa trên Base.vn, dù toàn thành phố Buôn Ma Thuột giãn cách theo chỉ thị 16

Dù hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và bắt đầu khởi nghiệp tại vùng sâu vùng xa Ea Súp, ban lãnh đạo CIC Highland đã xác định rõ khi áp dụng công nghệ thì sẽ triển khai toàn diện từ sản xuất, chế biến đến quản lý vận hành.

cic highland chuyển đổi số cùng base

Trong sản xuất, chế biến, CIC Highland là một trong số ít nông trang cacao đầu tiên ở Việt Nam áp dụng công nghệ tưới nhỏ giọt của Israel ngay từ khâu kiến thiết, tạo ra nhiều thay đổi trong việc canh tác và trồng trọt ở Ea Súp, Đắc Lắk.

CIC cũng đã định hướng áp dụng công nghệ cho hoạt động vận hành và quản trị ngay từ buổi đầu thành lập. Theo đại diện ban lãnh đạo CIC, trụ sở chính của công ty và đồn điền ở cách xa nhau hàng trăm kilomet, không có cách cộng tác và quản lý nào khác ngoài công nghệ 4.0. Tuy nhiên, những nhân sự dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực nông học thường là người cao tuổi nên việc tiếp cận công nghệ hạn chế. Nhân công trực tiếp lao động ở nông trại hầu như ít tiếp xúc với máy tính, phần mềm…

CIC cần một giải pháp công nghệ thông minh có thể truyền tải, lưu trữ, truy xuất, tìm kiếm, tích hợp thông tin nhưng phải đảm bảo “dễ hiểu, dễ học, dễ nhớ”, các thuật ngữ kỹ thuật có thể giải thích được bằng ngôn ngữ gần gũi nhất với nhà nông.

Vì vậy, đầu năm 2020, CIC triển khai bộ giải pháp Base Work+, bao gồm 3 ứng dụng Base Wework, Base Request, Base Workflow. Base có giao diện thân thiện, dễ ghi nhớ, ngay cả nhân sự 60 tuổi hiếm khi dùng máy tính mà vẫn dùng được. “Base đã giúp chúng tôi tiết kiệm chi phí, thời gian và gia tăng tốc độ”, bà Lê Thị Hồng Diễm, Trưởng phòng Nhân sự – Người phụ trách triển khai chuyển đổi số tại CIC cho biết.

Nông trại cacao của CIC nằm trong khu vực vùng sâu xa, cách trung tâm hơn 100km. Mỗi khi xuất – nhập kho, việc xin chữ ký xác nhận của quản lý nông trại và chuyển hồ sơ về văn phòng chờ đối soát thường sẽ cần đến hơn 24 tiếng. Giờ đây mọi quy trình đều cập nhật qua hệ thống Base Workflow, đảm bảo công việc được thực hiện chỉ trong 30 phút.

Cụ thể với Base Wework, CIC có thể theo dõi công việc của cả khối văn phòng lẫn nông trại. Các công việc như hệ thống tưới, dự báo và báo cáo sản lượng cacao, công tác quản lý hoạt động trồng và chăm sóc cây, thực nghiệm và thí nghiệm, thu hoạch và sơ chế… đều được quản lý trên ứng dụng, thay vì hàng trăm tin nhắn mỗi ngày như trước kia.

Trong khi đó, Base Request lại giúp doanh nghiệp này tiết kiệm nhiều giấy tờ, không gian lưu trữ và những chi phí hành chính khác khi cho phép mọi người đề xuất – phê duyệt mọi lúc mọi nơi, dù là ở văn phòng hay ở nông trại.

cic highland chuyển đổi số cùng base.vn

Ngay cả ở thời điểm hiện tại, khi Covid-19 căng thẳng, toàn thành phố Buôn Ma Thuột giãn cách theo chỉ thị 16, trụ sở chính phải làm việc online hoàn toàn và đồn điền lại ở quá xa, CIC vẫn có thể vận hành không gián đoạn. Mọi người làm việc, giao tiếp, quản lý hoàn toàn trên nền tảng Base.vn.

Chia sẻ về kinh nghiệm chuyển mình thành doanh nghiệp 4.0, bà Diễm cho biết thêm, mỗi bước đi nên là một bước chắc chắn để tiến được xa hơn. Nói đến nông nghiệp, phần lớn mọi người hay nghĩ đến những thứ manh mún, thủ công. Thế nhưng với CIC, nhiều đối tác, khách hàng lớn lại rất bất ngờ và ấn tượng khi thấy mọi cơ sở dữ liệu minh bạch và hệ thống quản lý chuyên nghiệp. Nền tảng Base như một kho lưu trữ data có thể truy xuất tất cả thông tin hoạt động của công ty theo thời gian thực tế. Cả ban lãnh đạo và đối tác đều có thể tìm kiếm và nắm bắt những thông tin ấy một cách nhanh chóng, từ đó dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định.

“Với CIC, chúng tôi không xem chuyển đổi số là chi phí. Đây là một khoản đầu tư sẽ sinh ra lợi nhuận cao cho doanh nghiệp mà không thể chỉ lấy thước đo bằng tiền. Chúng tôi tin tưởng và hài lòng khi đồng hành cùng Base”, bà Diễm khẳng định.

Chính sự quyết tâm của ban lãnh đạo cộng hưởng cùng một lộ trình chuyển đổi số bài bản, “chậm mà chắc” là những yếu tố then chốt để làm nên cú chuyển mình thành doanh nghiệp 4.0 của CIC Highland.

Đăng ký ngay TẠI ĐÂY để trải nghiệm bộ sản phẩm Base Work+ và trở thành doanh nghiệp 4.0!

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM NGAY

Nhận Demo toàn bộ tính năng phần mềm Base Work+

More To Explore