Base cam kết đồng hành chuyển đổi số cùng doanh nghiệp ngành thủy sản

Share this post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on email

Đồng hành cùng các doanh nghiệp trong ngành thủy sản, Base.vn cung cấp các giải pháp công nghệ giúp doanh nghiệp tinh gọn chi phí và tăng tốc vận hành. Nhờ đó, doanh nghiệp thủy sản có thể tăng cường hiệu suất, sẵn sàng “đón sóng” tăng trưởng.

Trong ngành thủy sản và nuôi trồng thủy sản, nhiều doanh nghiệp tập trung nhiều vào cải tiến công nghệ sản xuất, đầu tư dây chuyền, máy móc hiện đại để nâng cao chất lượng sản xuất, nhưng vẫn chưa thực sự chú trọng đến tinh gọn vận hành. 

Có những doanh nghiệp đầu tư  nhà máy rất “xịn” nhưng vận hành bằng bộ máy cồng kềnh, thiếu hệ thống. Quy trình phối hợp và tương tác giữa các bộ phận thường xuyên bị đứt gãy do xử lý thủ công trên các công cụ truyền thống, lãng phí thời gian và nhiều chi phí.

Theo ông Lê Bảo Ngọc, Trưởng phòng Tư vấn chuyển đổi số khu vực miền Nam của Base.vn, việc chỉ đầu tư cải tiến sản xuất có thể giúp doanh nghiệp giải quyết bài toán tăng doanh thu trước mắt, nhưng nội bộ thường rơi vào tình trạng quá tải, dễ xảy ra sai sót hoặc lãnh đạo chậm trễ trong việc ra quyết định. Sự chênh lệch giữa hai cán cân sản xuất và vận hành không chỉ tăng chi phí mà còn gây lãng phí nguồn lực và khó khăn khi doanh nghiệp mở rộng quy mô.

Để giải quyết vấn đề này, ông Ngọc gợi ý rằng các doanh nghiệp thủy sản nên áp dụng công nghệ. Điều này sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh bền vững và làm nền tảng cho chiến lược tăng trưởng cân đối giữa ngắn và dài hạn.

Thực tế, đã có những doanh nghiệp thủy sản tiên phong  xây dựng văn phòng “không giấy tờ” với mọi quy trình, văn bản được xử lý trên nền tảng số để giải quyết các bài toán vận hành trọng tâm về chất lượng sản xuất, doanh thu – chi phí, tiến độ – giao hàng và quản trị con người. Trong đó, phải kể đến Vemedim Corporation và Sitto Việt Nam. 

Là doanh nghiệp thuộc Top VNR500, Vemedim đã tiến hành số hóa toàn bộ dữ liệu, định hình và thiết lập hệ thống, hướng dẫn 290 nhân sự khối văn phòng và 240 nhân sự khối nhà máy làm quen với nền tảng Base, áp dụng đồng thời ba bộ giải pháp Base Work+, Base Info+Base HRM+

“Chúng tôi nhận thấy đối tác Base.vn phù hợp với những mục tiêu trong việc triển khai nền tảng E – Office tại Vemedim. Base có một nền tảng công nghệ hiện đại, dễ sử dụng và không quá phức tạp, tạo ra nhiều không gian làm việc số cho nhân sự mà vẫn đảm bảo sự liên kết giữa các bộ phận, phòng ban. Base giúp công việc diễn ra thông suốt, nhanh chóng và có hệ thống”, ông Lưu Phước Hậu, Phó Tổng Giám Đốc Vemedim cho biết.

Hành trình số hóa thần tốc tại Vemedim diễn ra trong vòng 30 ngày, với hơn 20 buổi đào tạo triển khai cùng đội ngũ Base

Ông Theerapong, Tổng Giám đốc của Sitto Việt Nam, chia sẻ rằng công ty đã đối mặt với nhiều khó khăn khi thông tin trao đổi không được thông suốt giữa văn phòng tại TP.HCM, nhà máy sản xuất tại Biên Hoà và các nhân viên kinh doanh tại nhiều tỉnh thành khác nhau.

Sau một năm triển khai dự án chuyển đổi số cùng Base.vn, đã có 6089 công việc từ 17 phòng ban tại Sitto Việt Nam được khởi tạo trên hệ thống. Đặc biệt, việc thúc đẩy văn hoá thể thao trong công ty đã lan rộng nhờ một nhân viên chia sẻ hình ảnh chạy bộ tại trang Base Inside.

Base đã giúp Sitto tiết kiệm thời gian vận hành, giảm thiểu tình trạng chậm trễ và giảm tỷ lệ phát sinh các chi phí không cần thiết.

Đại diện Base.vn, ông Lê Bảo Ngọc nhận định, để quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp diễn ra toàn diện và mạnh mẽ, các nhà quản lý cần khai thác chú trọng vào Kiểm soát tiến độ – Chuẩn hóa quy trình – Làm chủ dữ liệu. Đây là ba yếu tố then chốt để nâng cao năng lực cạnh tranh cho mọi doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực thủy sản bởi chúng quyết định những vấn đề cốt lõi của ngành: tăng năng suất, giảm chi phí và cải tiến liên tục.

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM NGAY

Nhận Demo toàn bộ tính năng phần mềm Base Work+

More To Explore