AMECC ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ CHO ĐỘI NGŨ NHÂN SỰ

Share this post

Share on facebook
Share on linkedin
Share on email

Theo Tổng Giám đốc AMECC Nguyễn Văn Thọ, công ty đã đầu tư rất nhiều vào cơ sở hạ tầng, vật chất và các thiết bị kỹ thuật, nhưng không được phép bỏ qua việc đầu tư vào con người. Trong đó, chuyển đổi số (CĐS) chính là một trong những cách tốt nhất để đầu tư vào con người.

Thông tin trên được ông Thọ đưa ra tại buổi làm việc giữa Công ty CP Cơ khí Xây dựng AMECC với Base.vn ngày 9/3, để chính thức khởi động Dự án triển khai CĐS tại doanh nghiệp (DN) này.

AMECC là DN thuộc Top VNR500, sở hữu đội ngũ nhân sự gần 2000 người và hai nhà máy với tổng diện tích hơn 210.000 m2. Việc công ty công bố chính thức “bắt tay” với Base.vn để tiến hành CĐS, quyết tâm kiến tạo môi trường làm việc số toàn diện để giữ vững vị thế là một trong những DN đi đầu trong lĩnh vực gia công, chế tạo và lắp đặt các công trình công nghiệp trong và ngoài nước.

Buổi lễ với sự góp mặt của gần 60 đại diện thuộc hơn 10 phòng ban, bộ phận của AMECC. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của ông Nguyễn Văn Thọ, Tổng Giám đốc AMECC, và bà Hạnh Bùi, Giám đốc Dự án Phát triển kinh doanh khu vực phía Bắc của Base.vn, hai bên đã thống nhất nguyên tắc và lộ trình triển khai trong từng tháng tiếp theo, đồng thời xác định rõ những thách thức sẽ phải đối mặt.

Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Thọ khẳng định vai trò và tầm quan trọng của công nghệ trong thời đại mới, đồng thời nhấn mạnh rằng một DN lớn như AMECC sẽ không hài lòng với nguồn lực và vị thế đã đạt được. Thay vào đó, AMECC sẵn sàng chuyển đổi để phát triển mạnh mẽ với tầm nhìn của một DN hàng đầu Việt Nam mang tầm quốc tế.

CĐS được kỳ vọng sẽ giúp DN này tiết kiệm tài nguyên thông qua việc giảm tải tất cả các loại giấy tờ, tăng tốc vận hành thông qua giảm tải ma sát nội bộ, tối ưu nguồn lực nhờ giảm tải “thời gian chết”, và sản xuất dữ liệu nhờ chuẩn hóa các hệ thống thông tin, quy trình làm việc.

“Chúng ta phải đầu tư rất nhiều vào cơ sở hạ tầng, vật chất và các thiết bị kỹ thuật, nhưng cũng không được phép bỏ qua việc đầu tư vào con người. CĐS chính là một trong những cách tốt nhất để đầu tư vào con người”, ông Thọ nêu quan điểm.

AMECC đã tiến hành “đầu tư” một cách toàn diện khi công bố sử dụng đồng thời cả ba bộ giải pháp Base Work+ (Bộ giải pháp quản trị công việc, quy trình và dự án toàn diện); Base Info+ (Bộ giải pháp quản trị thông tin và giao tiếp nội bộ); Base HRM+ (Bộ giải pháp quản trị và phát triển nhân sự toàn diện). Theo ông Thọ, tất cả các ứng dụng thuộc ba bộ giải pháp này sẽ được đưa vào mọi hoạt động trong đời sống của AMECC.

Về phía đại diện Base.vn, bà Hạnh Bùi đưa ra mục tiêu “CĐS tại AMECC bắt buộc phải thành công”, cùng với đó là 5 nguyên tắc đảm bảo hai bên sẽ đạt được mục tiêu bao gồm: Hành động quyết liệt và tránh mất thời gian; Lãnh đạo đi trước, đội ngũ theo sau; Chuyển đổi mượt mà, giảm thiểu ma sát; Tuyên dương chính xác, khích lệ kịp thời; Tinh thần xây dựng, trao đổi thẳng thắn.

Với kinh nghiệm tư vấn triển khai CĐS cho hàng trăm DN, đặc biệt, chuyên phụ trách khối khách hàng DN lớn của Base, bà Hạnh đã chỉ ra 5 bước triển khai thành công, bao gồm: Thành lập đội ngũ tiên phong, khảo sát và chuẩn bị dữ liệu; Hướng dẫn đội ngũ tiên phong thiết lập hệ thống; Truyền thông nội bộ, Đào tạo mở rộng với đội ngũ nhân sự trong phạm vi toàn DN; Vận hành chính thức trên nền tảng Base.

Tuy nhiên, theo bà Hạnh, việc thành lập đội ngũ tiên phong gồm 60 nhân sự thuộc ban lãnh đạo và quản lý các cấp là điều chưa từng có tiền lệ ở các DN khác. “Điều này đã phần nào thể hiện sự quyết liệt, kỷ luật và nguyên tắc làm việc của một DN hàng đầu với tầm nhìn và tham vọng lớn lao”.

Cũng theo ông Thọ, tất cả các ứng dụng trên nền tảng Base sẽ được đưa vào đời sống của AMECC. Dự án này cũng đánh dấu một sự chuyển mình của AMECC trong thời gian tới.

“Base là phần mềm của người Việt, được viết cho người Việt, theo văn hóa và cách sống của người Việt. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng khi lựa chọn Base để đồng hành cùng mình, phát triển cùng mình và cùng hướng tới tương lai”, ông Thọ kết luận./.

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM NGAY

Nhận Demo toàn bộ tính năng phần mềm Base Work+

More To Explore